Cô giáo như mẹ hiền

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động Công đoàn trường Mầm non Vĩnh Yên

Một số hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tổ chức Công đoàn nhà trường.

            Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn, nhà trường còn thực hiện nhiều nhiệm vụ khác mang lại hiệu quả cho việc phát triển nhà trường, những nhiệm vụ đó ngoài việc mang lại hiệu quả trong các hoạt động giáo dục còn nói lên sự phát triển toàn diện của nhà trường. Đó là hoạt động công tác Công đoàn nhà trường, được sự chỉ đạo của Chi bộ nhà trường, Ban chấp hành công đoàn trường đã thực hiện tốt một số nội dung theo yêu cầu của ngành và yêu cầu của tập thể, không chỉ chăm lo cho đời sống, chế độ chính sách cho cán bộ công nhân viên chức, công đoàn trường còn giúp đỡ trong công tác chuyên môn, đặc biệt là trong các hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Duy trì tốt mô hình VC trong nhà trường, tổ chức thành công ĐH công đoàn lần thứ VI nhiệm kỳ 2017-2022. Bằng những việc làm cụ thể đó Công đoàn trường MN Vĩnh Yên luôn phấn đấu vươn lên và khẳng định được năng lực của mình là một tổ chức công đoàn vững mạnh.

     

   

        Không chỉ trong các hoạt động của cán bộ, công nhân viên chức người lao động mà đối với các hoạt động phong trào của nhà trường BCH công đoàn cũng rất sát sao, linh hoạt, kết hợp với BGH nhà trường thực hiện tốt các hoạt động như: Tổ chức ngày Tết trung thu cho học sinh, giúp trẻ có một ngày Tết trung thu ấm cúng, đầy tình yêu thương, sự quan tâm và ý nghĩa, mang lại cho những đứa trẻ ngây thơ sự nồng ấm thiết tha, một sự động viên vô cùng to lớn đối với tâm hồn trẻ. Bằng những cử chỉ nhẹ nhàng, bằng những quan tâm nhỏ nhoi, một hành động đơn thuần đã làm sống dậy những niềm vui khôn xiết cho những tâm hồn ngây thơ trong trắng, những bỡ ngỡ đầu đời khi được đến với môi trường giáo dục, được hòa nhập trong một tập thể đầy tình yêu thương của các thầy cô, những đứa trẻ có thể chưa bao giờ được biết đến Tết trung thu là gì, chưa biết tại sao lại có ngày vui đó? Công đoàn nhà trường đã mang lại cho chúng niềm vui, niềm hạnh phúc, đem lại những tình cảm ngọt ngào ngoài tình cảm gia đình chúng đã dành cho chúng.

            Việc tạo dựng cảnh quan môi trường lớp học, tạo môi trường giáo dục cho trẻ hoạt động cũng là một nhiệm vụ không thể thiếu trong việc phát triển nhà trường. Muốn trẻ thích đi học, muốn trẻ hăng say đến lớp thì môi trường giáo dục phải thực sự phong phú, đa dạng và sinh động. Bởi trẻ thơ chỉ cảm nhận được những gì chúng đang nhìn thấy, cam nhận những gì đang trước mắt chúng. Đó cũng là một hoạt động vô cùng tích cực của tổ chức Công đoàn trong công tác xây dựng cảnh quan môi trường sư phạm. Với sự chung tay cùng nhau góp sức của đội ngũ nhà giáo, dưới sự sát sao của tổ chức Công đoàn công tác tạo môi trường giáo dục ngày một khang trang, khởi sắc, tạo được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, tạo được niềm tin của phụ huynh khi cho trẻ đến trường và đặc biệt hơn là tạo được sự hăng say, hứng thú của những đứa trẻ ngây thơ khi đến lớp.

 

                                                                                                    Tác giả: Phùng Thị Trại


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết